Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

/fileuploads/Article/Content/Avatar/9ede5bccdde14eb2be64fd306b7bb54b.jpeg

Mã ngành: 7510605
Thời gian đào tạo: 3.5 năm
Văn bằng: Cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Tổ hợp môn xét tuyển:
  • A00: Toán – Lý – Hóa
  • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
  • C01: Toán – Văn – Lý
  • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh

Học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có gì thú vị?

Đào tạo cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có hiểu biết về chính trị, có phẩm chất nhân văn, có đạo đức và ý chí, có khả năng tự học và sáng tạo, có năng lực về chuyên môn, nắm vững những kiến thức cơ bản về khối ngành kinh doanh và quản lý, có những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh, Logistics, chuỗi cung ứng; có khả năng sử dụng ngoại ngữ và tin học tốt; có khả năng tham mưu cho lãnh đạo đơn vị. Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có thể làm việc trong mọi loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước, các văn phòng đại diện, các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế và các tổ chức kinh doanh khác.

Bạn cần tố chất nào để học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng?

• Có năng khiếu về ngoại ngữ.
  • Yêu thích lĩnh vực Logistics, quản lý chuỗi cung ứng.
  • Sáng tạo, hợp tác, tư duy hệ thống.

Chương trình đào tạo nhân lực bậc cử nhân ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng với các điểm mạnh như:

• Chú trọng phát triển khối kỹ năng mềm và kỹ năng áp dụng công nghệ trong ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu phát triển theo xu hướng 4.0. Chú trọng phát triển nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật, quy trình, hồ sơ của Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
  • Chú trọng phát triển tư duy phân tích, nhận định, đánh giá, áp dụng cho người học.
  • Chú trọng các khối kiến thức mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao như Quản trị Logistics.

Trong chương trình đào tạo của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên ngành ngành như Quản trị Logistics & chuỗi cung ứng; Quản trị kho bãi; Quản trị tồn kho; Quản trị thu mua; Quản trị sản xuất; Quản trị kênh phân phối; Quản trị vận tải và những khối kiến thức nâng cao như Đàm phán trong thu mua; Quản trị rủi ro trong chuỗi cung ứng; Quản trị chiến lược chuỗi cung ứng; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng dịch vụ Logistics; Nghiệp vụ ngoại thương; Quản trị bán lẻ nhằm giúp sinh viên có thể vận hành các hoạt động trong chuỗi cung ứng một cách liền mạch và tối ưu.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc trong doanh nghiệp như:

• Thu mua và ký hợp đồng thu mua;
  • Kiểm tra các công đoạn sản xuất và kiểm tra chất lượng;
  • Quản lý hệ thống phân phối; kiểm soát tồn kho; Quản lý kho;
  • Tiếp nhận, xử lý, và quản lý đơn đặt hàng; Giao nhận hàng hóa;
  • Thanh toán xuất nhập khẩu; bảo hiểm.

Đồng thời, sinh viên có thể làm các công việc trong doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics như: hoàn thành các bộ chứng từ vận tải và giao nhận; dàn xếp vận tải (hàng không, xe tải, hoặc xe lửa, hay đường biển); dàn xếp hợp đồng kho bãi, sắp xếp kho bãi, kiểm soát luồng vào và luồng ra hoặc với kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, sinh viên có thể khởi nghiệp kinh doanh.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại BETU?

• Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT: 14.00 điểm (dự kiến năm 2022);
  • Xét theo học bạ: 18.00 điểm (dự kiến năm 2022).

KHOA QUẢN TRỊ

• Phụ trách Khoa: TS. Nguyễn Hồng Nhung; TS. Nguyễn Tường Dũng
    Phó trưởng Khoa: ThS. Nguyễn Kiều Oanh
  • Văn phòng Khoa: Khối khoa, Tầng trệt – 333 Thuận Giao 16, Phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
  • Điện thoại:
  • Website: www.ktkt.edu.vn
  • Ngành Quan hệ Công chúng
    Quan hệ Công chúng là ngành học vô cùng năng động đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những điều mới mẻ để thích nghi với sự thay đổi của xã hội, từ đó đưa ra nhiều thông điệp quảng bá có hiệu quả đến với công chúng.
  • Ngành Luật
    Luật học cung cấp cho sinh viên kiến thức về pháp luật, quyền lợi, và quản lý tài sản, bảo vệ môi trường, quản lý đất đai, và nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên sẽ học cách sử dụng pháp luật để giải quyết vấn đề và quản lý tài sản một cách hiệu quả.
  • Ngành Quản trị Văn phòng
    Quản trị văn phòng (tiếng Anh là Office Management) là ngành chuyên đào tạo công việc liên quan đến các lĩnh vực triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá, thiết kế, lên kế hoạch các hoạt động của một văn phòng một cách hiệu quả. Quản trị văn phòng giúp phân tích và xây dựng nên hệ thống thông tin điện tử, thiết kế các trang mạng, trang thông tin phục vụ cho văn phòng và công tác quản lý dữ liệu, hồ sơ của công ty, doanh nghiệp.
  • Ngành Marketing
    Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể thiếu chính là cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức quan trọng.
  • Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống
    Sự phát triển không ngừng của ngành du lịch thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ ăn uống trong những nằm gần đây tại Việt Nam. Nhu cầu nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ ăn uống bên ngoài tăng, tạo ra nhu cầu về nhân lực, tăng cơ hội việc làm mới cho sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
Xem tất cả Ngành đào tạo trình độ Đại học