Ngành Kế toán

/FileUploads/Article/Content/Avatar/976897e6ff544716a84c8336dfb0b425.jpeg

Mã ngành: 7340301
Thời gian đào tạo: 3.5 năm
Văn bằng: Cử nhân kinh tế ngành Kế toán
Tổ hợp môn xét tuyển:
 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
 • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
 • D10: Toán - Địa - Tiếng Anh

Học ngành Kế toán có gì thú vị?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý, báo cáo các thông tin về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty nhằm đưa ra những quyết định và đánh giá các hoạt động doanh nghiệp của ban lãnh đạo.

Kế toán là ngành nghề luôn luôn hiện hữu và cần thiết dù có xảy ra bất kỳ biến động nào trên thị trường. Mọi lĩnh vực kinh doanh luôn cần đến một kế toán, và những kế toán giỏi thì sẽ không bao giờ thiếu việc để làm.

Bạn cần tố chất nào để học ngành Kế toán?

 • Phân tích logic, tỉ mỉ và nhạy bén với con số.
 • Trung thực, cẩn thận và kiên nhẫn. Kỹ năng trình bày, thương lượng và làm việc nhóm.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN KẾ TOÁN BETU

 • Ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đào tạo trong 4 năm, bao gồm những lĩnh vực như: Kế toán tài chính; Kế toán quản trị; Kiểm toán; Kế toán thuế.
 • Sinh viên có cơ hội thi và nhận bằng/chứng chỉ kế toán ACCA và LCCI. Đây đều là những bằng cấp/chứng chỉ có giá trị toàn cầu, tạo ưu thế cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm.

Chương trình này thay thế cho chương trình thực tập cuối khóa của sinh viên. Nhà trường chú trọng rèn luyện các kỹ năng làm việc để thích nghi với nhu cầu nhân sự của xã hội như kỹ năng giao tiếp, phản biện, nghiên cứu và kỹ năng làm việc nhóm.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kế toán?

Cử nhân ngành Kế toán có thể làm việc ở nhiều vị trí Kế toán khác nhau trong doanh nghiệp như: kế toán kho, kế toán ngân hàng, kế toán thuế, kế toán nội bộ, kế toán công nợ, kế toán bán hàng và kế toán trưởng.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán, sinh viên có thể trở thành chuyên viên tài chính, chuyên viên nghiệp vụ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Cử nhân Kế toán?

Đã có nhiều quan ngại về tác động do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế 4.0 đến ngành Kế toán, khi mà họ phải đối mặt với nhiều phần mềm mới, và chúng dần thay thế nhân viên kế toán thực hiện các thao tác nghiệp vụ.

Tuy nhiên, theo khảo sát từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động trong 6 tháng cuối năm 2021, nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành Tài chính – Tín dụng – Ngân hàng – Kế toán – Kiểm toán chiếm tỷ lệ 8,17%, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương.

Điều này cho thấy, dù công nghệ 4.0 có phát triển mạnh mẽ thì nhân tố con người vẫn đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định đến hiệu quả công việc. Vị trí kế toán là vị trí không thể thay thế trong cơ cấu nhân sự của một doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo mức điểm trúng tuyển ngành Kế toán các năm dưới đây:

 • Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT: 15.00 điểm (2020); 14.00 điểm (2021);
 • Xét theo học bạ: 18.00 điểm (2020); 18.00 điểm (2021).

KHOA KẾ TOÁN, TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

 • Phụ trách Khoa: TS. Phạm Tuấn Anh
 • Văn phòng khoa: Khối khoa, Tầng trệt – 333 Thuận Giao 16, Phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
 • Điện thoại:
 • Email:
 • Website: http://ktkt.edu.vn
Xem thêm
 • Ngành Quan hệ Công chúng
  Quan hệ Công chúng là ngành học vô cùng năng động đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những điều mới mẻ để thích nghi với sự thay đổi của xã hội, từ đó đưa ra nhiều thông điệp quảng bá có hiệu quả đến với công chúng.
 • Ngành Luật
  Luật học cung cấp cho sinh viên kiến thức về pháp luật, quyền lợi, và quản lý tài sản, bảo vệ môi trường, quản lý đất đai, và nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên sẽ học cách sử dụng pháp luật để giải quyết vấn đề và quản lý tài sản một cách hiệu quả.
 • Ngành Quản trị Văn phòng
  Quản trị văn phòng (tiếng Anh là Office Management) là ngành chuyên đào tạo công việc liên quan đến các lĩnh vực triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá, thiết kế, lên kế hoạch các hoạt động của một văn phòng một cách hiệu quả. Quản trị văn phòng giúp phân tích và xây dựng nên hệ thống thông tin điện tử, thiết kế các trang mạng, trang thông tin phục vụ cho văn phòng và công tác quản lý dữ liệu, hồ sơ của công ty, doanh nghiệp.
 • Ngành Marketing
  Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể thiếu chính là cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức quan trọng.
 • Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống
  Sự phát triển không ngừng của ngành du lịch thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ ăn uống trong những nằm gần đây tại Việt Nam. Nhu cầu nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ ăn uống bên ngoài tăng, tạo ra nhu cầu về nhân lực, tăng cơ hội việc làm mới cho sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
Xem tất cả Ngành đào tạo trình độ Đại học