Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

/FileUploads/Article/Content/Avatar/4bed0687d25341dbbd301a2b7ec3bb59.jpeg

Mã ngành: 7510205
Thời gian đào tạo: 3.5 năm
Văn bằng: Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
Tổ hợp môn xét tuyển:
 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
 • C01: Văn - Toán – Lý
 • D01: Văn - Toán – Tiếng Anh

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có gì thú vị?

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô luôn được đánh giá rất cao do tính ứng dụng phổ biến trong mọi ngành công nghiệp, dịch vụ. Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – lực, điều khiển, cơ cấu khí,… để có thể áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành ô tô cao.

Điều thú vị ở ngành học này là trên một chiếc ô tô có hàng trăm ngàn chi tiết máy được lắp ráp và khớp nối với nhau thành hoàn chỉnh. Quá trình chế tạo một chiếc ôtô phải trải qua nhiều công đoạn và cần rất nhiều nhân lực. Tuy công việc khá vất vả và đòi hỏi tính tỉ mỉ cao, nhưng khi một chiếc ô tô được ra đời và vận hành thì chắc chắn bạn sẽ rất hãnh diện khi góp phần không nhỏ trong hành trình tạo ra nó.

Tố chất phù hợp để học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô?

 • Sức khỏe tốt
 • Đam mê khám phá và yêu thích ô tô
 • Tính cẩn thận
 • Ham học hỏi

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ BETU

Với đặc trưng của một trường đại học ứng dụng, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) chú trọng các học phần thực hành xưởng và thực tập doanh nghiệp. Học phần thực hành xưởng được Trường bố trí ở các phòng thực hành cơ khí, phòng thực hành điện – điện tử, phòng thực hành ô tô. Trong học kỳ cuối, sinh viên thực tập ở doanh nghiệp trong 8 tuần, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ của BETU là đơn vị liên hệ và bố trí cho sinh viên thực tập tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, showroom lớn tại Bình Dương, TP.HCM và các tỉnh thành lân cận…

Từ đó, sinh viên tốt nghiệp sẽ có những kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu đối với lĩnh vực công nghệ ô tô hiện đại: thiết lập quy trình kiểm tra, chẩn đoán, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô; tính toán, thiết kế quy trình công nghệ chế tạo, lắp ráp; tư vấn về vận hành, khai thác, bảo trì các thiết bị động lực; nghiên cứu và tiếp nhận chuyển giao công nghệ; quản lý và chỉ đạo sản xuất trong các doanh nghiệp ô tô, cơ khí.

Chương trình học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đào tạo những gì?

Chương trình bao gồm các học phần thuộc:

 • Khối kiến thức giáo dục đại cương như: các môn thuộc lĩnh vực chính trị, pháp luật, quản lý kinh tế, môi trường, phát luật và định hướng nghề nghiệp, toán, khoa học tự nhiên. Đây là các môn nền của chương trình. Khối học phần ngoại ngữ.
 • Khối kiến thức cơ sở ngành, bao gồm các môn thuộc nhóm cơ khí, nhóm động lực và nhóm điện – tự động.
 • Khối kiến thức chuyên ngành, bao gồm các môn thuộc nhóm khung gầm ô tô, nhóm động lực ô tô, nhóm điện – điện tử – tự động ô tô.
 • Thực tập cơ khí, thực tập tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô?

 • Công việc ở các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô: Trưởng phòng kỹ thuật, Trưởng phòng sản xuât, Trưởng phòng kế hoạch và chiến lược, Trưởng phòng thiết kế,…
 • Công việc ở các trạm bảo dưỡng, sửa chữa: giám sát các nhân viên kỹ thuật, tiếp nhận khách hàng, trực tiếp sữa chữa, bảo trì, tư vấn khách hàng về kỹ thuật, dịch vụ bảo dưỡng,… Công việc ở các trạm đăng kiểm: làm công tác quản lý, trực tiếp đóng vai trò đăng kiểm viên
 • Công việc giảng dạy kỹ thuật: do đặc thù của ngành, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia công tác giảng dạy kỹ thuật ở các trường dạy nghề, cao đẳng kỹ thuật, trợ giảng ở các trường đại học kỹ thuật, v.v… Sau khi học sau đại học thạc sĩ ô tô có thể giảng dạy ở các trường đại học kỹ thuật.
 • Công việc ở các lĩnh vực khác: dầu khí, trạm phát điện, máy công trình, tàu thủy,…

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Ô tô?

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô hiện nay là một điều tất yếu. Những kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn vững vàng luôn là mục tiêu săn đón của các doanh nghiệp.

Trong CMCN 4.0 ngành công nghệ ô tô sẽ bị tác động rất mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực từ công nghệ thiết kế, công nghệ sản xuất, đến dịch vụ giao thông vận tải, dịch vụ chăm sóc, sửa chữa sau bán hàng…

Trong lĩnh vực sản xuất công nghệ ô tô, trong thời kỳ này sẽ được ứng dụng mạnh mẽ các robot thông minh và các siêu máy tính để đưa ra các phép tính cho phép sản xuất, lắp ráp đạt độ chính xác cao và cho năng suất gấp nhiều lần con người. Trong các nhà máy gần như mọi thứ đều tự động và rất hiếm hoi thấy bóng dáng con người. Lúc này con người chỉ còn số ít ngồi ở văn phòng bấm nút mà thôi.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại BETU?

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là ngành mới trong năm 2022 và đang được BETU đầu tư phát triển trong thời gian sắp tới.

 • Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT (thang điểm 30): 14.00 điểm (dự kiến năm 2022);
 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): 18.00 điểm (dự kiến năm 2022);

KHOA KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ

 • Trưởng Khoa: PGS. TS. Nguyễn Quốc Ý
 • Phó trưởng Khoa: ThS. Trần Thị Hoàng Oanh
 • Văn phòng Khoa: Khối khoa, Tầng trệt – 333 Thuận Giao 16, Phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
 • Điện thoại:
 • Email:
 • Website: www.ktkt.edu.vn

/FileUploads/Article/Content/Avatar/66b99136e731461fbef26ebeed6d1bdd.jpeg

Xem thêm
 • Ngành Quan hệ Công chúng
  Quan hệ Công chúng là ngành học vô cùng năng động đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những điều mới mẻ để thích nghi với sự thay đổi của xã hội, từ đó đưa ra nhiều thông điệp quảng bá có hiệu quả đến với công chúng.
 • Ngành Luật
  Luật học cung cấp cho sinh viên kiến thức về pháp luật, quyền lợi, và quản lý tài sản, bảo vệ môi trường, quản lý đất đai, và nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên sẽ học cách sử dụng pháp luật để giải quyết vấn đề và quản lý tài sản một cách hiệu quả.
 • Ngành Quản trị Văn phòng
  Quản trị văn phòng (tiếng Anh là Office Management) là ngành chuyên đào tạo công việc liên quan đến các lĩnh vực triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá, thiết kế, lên kế hoạch các hoạt động của một văn phòng một cách hiệu quả. Quản trị văn phòng giúp phân tích và xây dựng nên hệ thống thông tin điện tử, thiết kế các trang mạng, trang thông tin phục vụ cho văn phòng và công tác quản lý dữ liệu, hồ sơ của công ty, doanh nghiệp.
 • Ngành Marketing
  Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể thiếu chính là cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức quan trọng.
 • Ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống
  Sự phát triển không ngừng của ngành du lịch thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực dịch vụ ăn uống trong những nằm gần đây tại Việt Nam. Nhu cầu nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ ăn uống bên ngoài tăng, tạo ra nhu cầu về nhân lực, tăng cơ hội việc làm mới cho sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
Xem tất cả Ngành đào tạo trình độ Đại học