KHOA KẾ TOÁN, TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG TRƯỜNG ĐH KINH TẾ - KỸ THUẬT BÌNH DƯƠNG TỔ CHỨC WORKSHOP CHUYÊN ĐỀ “VAI TRÒ CỦA CÔNG NGHỆ TRONG VIỆC HIỆN ĐẠI HÓA ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIỆN NAY Ở VIỆT NAM”

Sáng ngày 6-6-2024, Khoa Kế toán, Tài chính – Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) tổ chức buổi trao đổi học thuật chuyên đề “Vai trò của công nghệ trong việc hiện đại hóa đào tạo ngành Kế toán tại các trường đại học hiện nay ở Việt Nam”.
Tham dự chương trình có TS. Phạm Tuấn Anh, Phụ trách Khoa Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo sau đại học; ThS. Nguyễn Kiều Oanh, Phó Trưởng khoa Phụ trách Khoa Quản trị; cùng toàn thể các thầy cô giảng viên Nhà trường.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/ff19aab22cf74329817fe3c7822f15ec.jpeg
Tại chương trình, TS. Nguyễn Thanh Tùng, Giảng viên Khoa Kế toán, Tài chính – Ngân hàng BETU đã mang đến những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cũng như làm rõ những vai trò, định hướng sắp tới của chương trình đào tạo ngành Kế toán. Với những nội dung trọng điểm như: Các xu hướng trong tương lai như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu, công nghệ chuỗi khối và đào tạo liên ngành; các khuyến nghị đảm bảo khả năng tiếp cận và kết hợp tính bền vững và những vấn đề như khoảng cách trình độ công nghệ, bảo mật dữ liệu và kiểm soát chất lượng cần được chú trọng giải quyết./fileuploads/Article/Content/Avatar/891f049f42e045338c20d2dc2fec5c5b.jpeg

/fileuploads/Article/Content/Avatar/217999da73664fab9dfcb89e8755e0d7.jpeg
Bên cạnh đó, khi được hỏi về ảnh hưởng của sự phát triển của công nghệ, cụ thể là công nghệ AI đối với ngành Kế toán, TS. Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ: “Thế giới đang trải qua một giai đoạn biến đổi được thúc đẩy bởi những tiến bộ nhanh chóng trong khoa học công nghệ. Trong bối cảnh hiện nay, công nghệ đã thâm nhập vào hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống, làm thay đổi cách chúng ta làm việc, giao tiếp và học tập. Lĩnh vực giáo dục cũng không ngoại lệ và đã trải qua một sự thay đổi sâu sắc, trong đó công nghệ trở thành động lực thúc đẩy cải cách giáo dục”.


Việc cập nhật những kiến thức thực tiễn gắn liền với thời đại công nghệ số luôn được BETU chú trọng triển khai. Buổi trao đổi học thuật chuyên đề nhằm đánh giá vai trò quan trọng của công nghệ trong việc đào tạo kế toán, đặc biệt là tập trung vào những tác động của nó đối với sinh viên đang theo học ngành Kế toán tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương nói riêng và các trường đại học tại Việt Nam nói chung.
----------------------------------------------------------

PHÒNG TUYỂN SINH
Hotline: 0287.108.1979 - 0977.61.55.61
FanPage: fb.com/dhkinhtekythuatbinhduong
Đăng ký trực tuyến tại: https://xettuyen.ktkt.edu.vn/hocba
Zalo: Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (0977.61.55.61)
Đ/c: Số 333 Thuận Giao 16, Phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương.

Nguồn: Fanpage Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương

Xem thêm
Xem tất cả Blog tuyển sinh