Tại sao "nghề Quản trị văn phòng" khát nhân lực?

Tại sao "nghề Quản trị văn phòng" khát nhân lực?

TẠI SAO "NGHỀ QUẢN TRỊ VĂN PHÒNG" KHÁT NHÂN LỰC?

Trường ĐH Kinh tế- Kỹ thuật Bình Dương (BETU) là cơ sở giáo dục duy nhất trong tỉnh Bình Dương đào tạo ngành Quản trị văn phòng (QTVP). Trường được đánh giá cao trong chương trình học kết hợp với thực tiễn, sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ trình độ và kĩ năng cần thiết làm việc trong các tổ chức kinh tế và các tổ chức xã hội chính trị - xã hội, nghề nghiệp khác.

Có thể nói, ngành QTVP đào tạo và trang bị người học hình ảnh tiêu biểu và chuẩn mực của một nhân viên văn phòng. Tại BETU, sinh viên được đào tạo không chỉ đơn thuần là cán bộ văn phòng ngồi bàn giấy soạn văn bản mà được đào tạo tích hợp kiến thức chuyên môn kết hợp các kĩ năng để trở thành một người năng động, có thể đáp ứng rất nhiều vị trí việc làm trong xã hội hiện đại ở các tổ chức khác nhau.

Ngành Quản trị văn phòng là gì?

Ngành QTVP được hiểu là ngành có liên quan đến các công việc như giám sát, thiết kế, thực hiện, đánh giá các công việc chung của công ty, doanh nghiệp.

Để quá trình làm việc của nhân viên diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả, người làm QTVP có vai trò theo dõi và giám sát, đốc thúc và xúc tiến. Bộ phận này thường lưu ý đến các vấn đề về khoảng thời gian, doanh số, sản lượng bán hàng,…

Ngành Quản trị văn phòng tại BETU học những gì?

Đối với ngành QTVP tại BETU, người học sẽ được trang bị các kiến thức tổng quan về quản trị văn phòng, khoa học quản. Đặc biệt là chú trọng vào công tác ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào công việc quản trị văn phòng. Ngoài ra, người học còn được giới thiệu về các mô hình quản trị văn phòng, cách thức hoạt động của các phòng ban trong hệ thống tổ chức của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp,…

Khối kiến thức chuyên sâu được đào tạo về: nghiệp vụ lễ tân, thư ký văn phòng, quản lí nhân sự, hệ thống thông tin…

Các kĩ năng cần thiết cho người học quản trị văn phòng không thể thiếu như soạn thảo văn bản, quản lí, khai thác hồ sơ. các công việc gọi chung là hành chính công vụ.

Tại sao “Nghề Quản trị văn phòng” khát nhân lực?

Theo số liệu từ trung tâm Dự báo nguồn nhân lực thì mỗi năm, Việt Nam thiếu đến gần 21.000 lao động văn phòng. Thống kê mới nhất từ VietnamWork, trang website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam, thuộc tập đoàn Navigos Group cho biết, hành chính/ Thư kí văn phòng là nghề đứng đầu bảng về nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong năm 2021 và sẽ tiếp tục giữ ổn định vào thời gian tới.

Hiện nay, bộ phận văn phòng được coi là “xương sống” của mọi công ty, cơ quan, đơn vị bởi đây là nơi tiếp nhận, xử lý mọi thủ tục hành chính, lễ tân, thủ tục và giấy tờ, bên cạnh đó, tham mưu và tư vấn cho lãnh đạo, do vậy với sự ra đời hàng loạt của các công ty, tổ chức như hiện nay thì nhân viên văn phòng được săn đón cũng là điều dễ hiểu.

Mức thu nhập và lộ trình thăng tiến của sinh viên ngành QTVP như thế nào?

Nhiều người lo lắng vì nghĩ rằng làm văn phòng sẽ rất khó hoặc không có cơ hội thăng tiến, tuy nhiên đây lại là nghề có nhiều cơ hội với lộ trình thăng tiến khá rõ ràng theo 4 cấp sau:

  1. Nhân viên, lễ tân: Yêu cầu tối thiểu giai đoạn này đó là có nghiệp vụ văn phòng, phù hợp với các bạn sinh viên BETU mới tốt nghiệp, hoặc mới bước chân vào nghề. Mức thu nhập từ 5-12 triệu đồng/ tháng.
  2. Thư kí văn phòng: Yêu cầu nghiệp vụ chuyên môn cao, có kinh nghiệm xử lý các tình huống và kĩ năng nghề nghiệp với kinh nghiệm khoảng 1 năm trở lên. Mức lương cho công việc này từ 8,5-14,5 triệu đồng/tháng.
  3. Cấp quản trị: Chuyên viên hành chính văn phòng (Adminnistrative Officer): Yêu cầu trình độ chuyên môn cao, hiểu biết rộng, kinh nghiệm ít nhất 2 năm trong ngành. Mức lương cho vị trí này khá hấp dẫn, từ 9 đến 25 triệu đồng/ tháng.
  4. Trưởng/ phó phòng/ giám đốc hành chính, nhân sự: Với vị trí này, yêu cầu khá cao đó là có đầy đủ kĩ năng, tố chất của 1 nhà quản trị, trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm từ 4 năm trở lên. Nếu đạt đến vị trí này, mức thu nhập sẽ vô cùng hấp dẫn, thường là 25 triệu-55 triệu đồng/ tháng.

/FileUploads/Article/Content/Thumb/bf0f88df870b4c219b0d5ea88a763e5e.jpeg

TS. NGUYỄN TƯỜNG DŨNG

Thông tin xét tuyển ngành Quản trị văn phòng

Tên ngành: Quản trị văn phòng. Mã ngành: 7340406. Thời gian học: 3,5 năm. Tổ hợp môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Văn, Tiếng Anh (D01), Văn, Toán, Sử (C03).

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển theo kết quả bài thi ĐGNL của Đại học Quốc gia TP.HCM 2021.

Nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (Đợt 2): Từ ngày 20/6/2021 đến ngày 30/7/2021.

Link đăng ký xét tuyển online: ktkt.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP VÀ TRUYỀN THÔNG
Cơ sở 1: 530 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cơ sở 2: 333 Thuận Giao 16, phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương.
Điện thoại: (0274)3.822.847 – 3.870.795 – 3.721.254
Hotline: 0977.61.55.61 – 0888.61.66.61 - 0981.288.369
Website: www.ktkt.edu.vn - Email: tuyensinh@ktkt.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/dhktktbinhduong


Xem thêm các bài liên quan


Đối Tác Liên Kết