Quản trị kinh doanh - Ngành chưa bao giờ ngừng hot

Quản trị kinh doanh - Ngành chưa bao giờ ngừng hot

QUẢN TRỊ KINH DOANH - NGÀNH CHƯA BAO GIỜ NGỪNG HOT

Quản trị kinh doanh là ngành hấp dẫn trong mỗi kỳ tuyển sinh. Đây cũng là một trong những ngành được nhiều phụ huynh và học sinh ưu ái lựa chọn theo học. Năm 2021, hàng loạt ngành mới ra đời và ngay cả khi như vậy thì Quản trị kinh doanh vẫn là ngành học có nhiều sức hút bởi sự cần thiết trong thời đại kinh tế phát triển không ngừng.

Cơ hội việc làm đa dạng, mức lương hấp dẫn

Tại Việt Nam hiện có hơn 700.000 doanh nghiệp đang hoạt động và dự kiến sẽ lên tới hơn 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2025, theo ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhóm ngành Kinh tế – Thương mại, Quản trị Kinh doanh được dự báo là một trong 9 nhóm ngành luôn trong tình trạng "khát nhân lực". Chỉ riêng trong giai đoạn 2020 đến 2025, mỗi năm TP.HCM cần khoảng 270.000 vị trí việc làm dành cho nguồn nhân lực liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh. Quản trị kinh doanh luôn là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực hàng đầu, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo đuổi công việc mơ ước.

Tại bất cứ thời điểm nào, chỉ cần tìm kiếm công việc ngành Quản trị kinh doanh trên các trang việc làm như vietnamwork.com, vieclam24h.vn, careerbuilder.vn… sẽ cho ra không dưới 3.000 công việc với các vị trí và mức lương khác nhau, lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh thấp nhất là 450 USD/tháng và lên tới hàng chục nghìn USD một tháng cho những vị trí quản lý cấp cao. Những nghề nghiệp của ngành này thường thiên về các lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị marketing, marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng… với các công việc cụ thể như: chuyên viên tại các phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng; Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch. Sau khi có kinh nghiệm có thể trở thành giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp bạn có thể khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Học Quản trị kinh doanh tại BETU

Học Quản trị kinh doanh tại Trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU), sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phẩm chất về điều hành các hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp như chiến lược, marketing, nhân sự, tài chính, kế toán… Sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế với các doanh nghiệp đa dạng với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau: sản xuất, thương mại, dịch vụ…, được truyền cảm hứng từ các doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp thành đạt. Là những nhà quản trị kinh doanh tương lai, bạn sẽ có cơ hội để trở thành những nhà quản trị có tư duy hiện đại và hành động hiệu quả, cân bằng được công việc và hạnh phúc cuộc sống. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết phục và ngoại ngữ là những công cụ bạn phải đầu tư rèn luyện.

Quản trị kinh doanh được xem là ngành phù hợp với giới trẻ vì môi trường năng động và đầy tính cạnh tranh, thỏa sức sáng tạo và chứng tỏ bản thân. Ngành Quản trị kinh doanh không chỉ “hot” ở Việt Nam mà hầu như trên toàn thế giới. Công việc trong ngành Quản trị kinh doanh sẽ không bao giờ nhàm chán. Bạn sẽ được đến nhiều nơi trên thế giới, làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, qua đó mở mang tầm mắt và học thêm nhiều kiến thức mới. Học tại BETU là cơ hội để các bạn sáng tạo và trau dồi năng lực bản thân nhanh chóng.

Thông tin xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh

Tên ngành: Quản trị kinh doanh. Mã ngành: 7340101. Thời gian học: 3,5 năm. Tổ hợp môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Văn, Tiếng Anh (D01), Văn, Toán, Sử (C03).

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; Xét tuyển theo kết quả bài thi ĐGNL của Đại học Quốc gia TP.HCM 2021.

Nhận hồ sơ xét tuyển học bạ: Từ ngày 15/4/2021 đến ngày 29/11/2021.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN TUYỂN SINH - HƯỚNG NGHIỆP VÀ TRUYỀN THÔNG
Cơ sở 1: 530 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cơ sở 2: 333 Thuận Giao 16, phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương.
Điện thoại: (0274)3.822.847 – 3.870.795 – 3.721.254
Hotline: 0977.61.55.61 – 0888.61.66.61 - 0981.288.369
Website: www.ktkt.edu.vn - Email: tuyensinh@ktkt.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/dhktktbinhduong

XUÂN PHÚC
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp và Truyền thông


Xem thêm các bài liên quan


Đối Tác Liên Kết