Công cụ tìm đường nhanh chóng cho các bạn tân sinh viên

Bên cạnh tâm trạng háo hức, phấn khởi chờ đón những điều mới mẻ của cuộc sống sinh viên, các bạn tân sinh viên đặc biệt là các bạn tân sinh viên ở ngoại tỉnh phải đối mặt với những thay đổi về điều kiện sống, khu vực địa lí. Để nhanh chóng bắt đầu làm chủ cuộc sống, định cư ở nơi ở mới thì việc thông hiểu địa hình, bản đồ địa lí nơi mình sống cực kỳ quan trọng. Có một cách nhanh chóng để tiếp cận môi trường mới chính là bản đồ.

Với sự phát triển công nghệ thông tin như hiện nay cùng tỉ lệ người dùng sở hữu smart phone ngày càng tăng, các ứng dụng bản đồ nhanh chóng ra đời khắc phục những nhược điểm của bản đồ giấy (khó tìm, cồng kềnh, đòi hỏi người xem phải có kĩ năng). Một trong những áp thông dụng nhất hiện này là Google map. Bài viết này sẽ giới thiệu cách sử dụng Google map trên điện thoại nhanh và hiệu quả.


Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Maps trên điện thoại di động (khi được kết nối wifi hay 3G) hệ thống sẽ tự động định vị trí của bạn đang đứng trên bản đồ.

/FileUploads/Article/d29403b0671a4cb0bc384d1c472c0e54.jpg
Lưu ý: nếu bạn chưa được xác định vị trí trên bản đồ thì cần bật định vị điện thoại lên để ứng dụng nhận dạng vị trí của bạn chỉ dẫn đường cho chính xác.

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm trên cùng của ứng dụng, bạn gõ tên hoặc địa chỉ của địa điểm mà mình muốn tìm đường đến đó. Sẽ có nhiều gợi ý, tùy theo mục đích hướng đến mà bạn lựa chọn điểm phù hợp nhất.

/FileUploads/Article/f99571f63d13405c8a431c7805cd6f11.jpg

Bước 3: Sau khi bạn hoàn thành việc nhập địa điểm cần đến, thì ngay trên ứng dụng sẽ nhanh chóng xác định vị trí của bạn tại địa điểm trên bản đồ (vị trí số 1).

/FileUploads/Article/000d22fbe1854cb09afdf007f6bfb664.jpg

Để biết lộ trình đi như thế nào, bạn click vào nút  các bước  trên bản đồ, sẽ hiện đầy đủ lộ trình bạn cần phải đi đến kèm theo chỉ dẫn chi tiết. Sau đó nhấn vào nút  bắt đầu  để bắt đầu hành trình. Trong suốt quá trình đi đến điểm dừng, hệ thống sẽ liên tục đưa ra thông báo để hướng dẫn hướng đi cho bạn.

/FileUploads/Article/3debda7f32904a77967083b01b94cdc4.jpg

Với Google map giờ đây bạn hoàn toàn tự tin trong việc tìm kiếm bản đồ cho riêng mình và không còn lúng túng, bỡ ngỡ khi đến với môi trường mới. Bạn có thể nhanh chóng hoà nhập với nơi ở mới, nắm vững đường đi để chủ động trong học tập, làm việc, vui chơi sau này. Hãy trang cho bị cho mình công cụ hữu ích này để trở thành một tân sinh viên năng động tự tin bạn nhé.


Diệu Huyền


Xem thêm các bài liên quan


Đối Tác Liên Kết