KiếnThức Bổ Ích

Cách bước chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn

Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là các học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào những ngày qua trọng nhất trong đời học sinh. Sức nóng kỳ thi đang đến rất gần, để tiếp thêm động lực cho các bạn trong cuộc đua cam go này, chúng mình đem đến cho các bạn: Các bước chinh phục kỳ thi THPT quốc gia môn Ngữ văn.

Xem thêm

8 phương pháp nhớ bài thật sâu và lâu

Việc sở hữu một trí nhớ tốt đã giúp rất nhiều người có được thành công. Trí nhớ tuyệt vời giúp họ luôn đứng đầu trong lớp học, được khen ngợi ở công ty, thoải mái với cuộc sống hàng ngày… Học tập luôn luôn gắn liền với ghi nhớ và trí nhớ hoàn toàn có thể rèn luyện được. 8 bí quyết ghi nhớ sau đây sẽ giúp bạn có một trí nhớ tốt và thành công trong học tập.

Xem thêm


Kế hoạch chuẩn bị cho một học kỳ tràn đầy phấn khới

Học kỳ vừa qua bạn có những thiếu sót gì cần phải sửa chữa, bổ sung? Hay bạn vẫn chưa hài lòng với kết quả đã đạt được vì nó vẫn chưa đánh giá hết năng lực tiềm ẩn bản thân. Và sắp tới bạn cố gắng điều chỉnh để có một thành tích cao hơn, tuy nhiên bạn có biết nói thôi chưa đủ mà bản thân cần quyết tâm, biết nhận ra những bước đi sai trong quá khứ để chuẩn bị một kế hoạch chi tiết, những hoạch định cho những gì sẽ đến trong tương lai. Vậy hãy suy ngẫm để có một bước tiến mới đột phá cho học kỳ này.

Xem thêm

Công cụ tìm đường nhanh chóng cho các bạn tân sinh viên

Bên cạnh tâm trạng háo hức, phấn khởi chờ đón những điều mới mẻ của cuộc sống sinh viên, các bạn tân sinh viên đặc biệt là các bạn tân sinh viên ở ngoại tỉnh phải đối mặt với những thay đổi về điều kiện sống, khu vực địa lí. Để nhanh chóng bắt đầu làm chủ cuộc sống, định cư ở nơi ở mới thì việc thông hiểu địa hình, bản đồ địa lí nơi mình sống cực kỳ quan trọng. Có một cách nhanh chóng để tiếp cận môi trường mới chính là bản đồ.

Xem thêm

9 KỸ NĂNG CHO MỘT SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG

Đối với sinh viên, trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức, sinh viên cần phải nâng cao kĩ năng sống (kĩ năng mềm) của bản thân. Đây là điều kiện cần nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay.

Xem thêm


Phương pháp học đại học hiệu quả

Theo đánh giá chung về kết quả học tập của sinh viên, nhiều bạn học THPT rất giỏi nhưng khi bước vào giảng đường đã gặp không ít bỡ ngỡ và cả những kết quả học tập giảm sút nghiêm trọng. Vậy đâu là nguyên nhân và phương pháp học trên giảng đường như thế nào đạt hiệu quả.

Xem thêmĐối Tác Liên Kết